Siêu Xe

Aurus – siêu xe Rolls-Royce của Nga cháy hàng hai năm tới

Siêu xe ô tô hạng sang Aurus nằm trong dự án Cortege đã được bán hết cho cả năm 2019 và 2020.

Hãng tin Ria News dẫn lời CEO Vadim Shvetsov của hãng sản xuất xe Sollers – công ty sở hữu thương hiệu Aurus thông báo ngày 31/10 rằng số lượng siêu xe Aurus định sản xuất trong hai năm tới đã được đặt mua hết.

Ông Shvetsov nói: “Tôi có thể tự hào nói rằng, đều không thể đặt mua siêu xe Aurus trong cả năm 2019 và năm 2020, bởi vì chúng tôi đã kí hết hợp đồng trong hai năm tới. Đây là một dấu hiệu cho thấy sự quan tâm đến việc sản xuất xe hơi sang trọng hiện đại ở Nga rất cao”.

Aurus – siêu xe Rolls-Royce của Nga cháy hàng hai năm tới - Hình 1

Thương hiệu ô tô của Aurus được ghép từ 2 từ khác nhau. Trong đó, Au được viết tắt từ Aurum trong tiếng Latin có nghĩa là vàng. Chữ Rus còn lại viết tắt từ Russian là nước Nga.

Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Nga Denis Manturov hồi đầu năm nay đã cho biết chỉ có 120 chiếc ô tô Aurus được dự định sản xuất vào năm 2019 với một nửa trong số đó được Cơ quan An ninh Liên bang Nga và có nhiệm vụ bảo vệ ông Putin lên kế hoạch mua. Các quan chức chính phủ và các cá nhân chỉ có thể đăng kí trong số lượng còn lại.

Dù giá siêu xe Aurus chưa được công bố nhưng trước đó trang Vedomosti từng dẫn lời ông Denis Manturov rằng, Senat sẽ có giá rẻ hơn 20% so với các mẫu xe tương đương của hãng Bentley và Rolls-Royce.

Dự án Nền tảng thống nhất (hay còn gọi là dự án Cortege) sẽ tạo ra 4 mẫu xe: một chiếc sedan, một chiếc limousine, một chiếc xe off road và một chiếc minivan. Nhiệm vụ chính của dự án là tạo ra một chiếc limousine hộ tống cho người đứng đầu nhà nước Nga là Tổng thống Vladimir Putin.

Aurus – siêu xe Rolls-Royce của Nga cháy hàng hai năm tới - Hình 2

Mẫu siêu xe Aurus mới đã ra mắt trong lễ nhậm chức của Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi tháng 5 và trong tháng 8, phiên bản dân sự cũng được trình làng tại triển lãm ô tô Moscow.

Ông Putin đã từng giới thiệu chiếc siêu xe Aurus Senat Limousine mới của mình với Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi và Hoàng tử Abu Dhabi, Mohammed bin Zayed Al Nahyan, cùng một số vị khách quan trọng khác.

Leave a Comment