Siêu Xe

Bộ đôi siêu xe Ferrari Mondial và 550 Maranello lạ lẫm bất ngờ cập cảng Việt Nam cùng dàn xe cổ khác

Loạt xe cổ đưa từ Hồng Kông về Việt Nam đã được khui công tại cảng Tân Vũ (Hải Phòng) trong đó gồm 2 siêu xe Ferrari độc. Đây là đoàn xe sang chạy hành trình.

Đêm qua ngày 21 tháng 11, những chiếc xe cổ độc đáo đã được vận chuyển ra khỏi container tại cảng Tân Vũ (Hải Phòng) sẵn sàng để đi chuyển. Ấn tượng trong đoàn xe là có những chiếc Ferrari, Aston Martin hay Mercedes-Benz nhiều năm tuổi và số lượng xe trong đoàn lên tới con số 8.

Bộ đôi siêu xe Ferrari Mondial và 550 Maranello lạ lẫm bất ngờ cập cảng Việt Nam cùng dàn xe cổ khác - Hình 1

Trong đoàn xe cổ nổi bật lên 2 chiếc siêu xe là Ferrari 550 Maranello và Ferrari Mondial. Dù có tuổi đời đã lâu nhưng sự xuất hiện của bộ đôi này vẫn đang thu hút sự chú ý của giới mộ điệu. Cả 2 chiếc Ferrari 550 Maranello và Ferrari Mondial đều mang sắc đỏ đặc trưng của thương hiệu ngựa Italy.

550 Maranello được sản xuất bắt đầu từ năm 1996 sử dụng động cơ V12 dung tích 5.5 lít, công suất tới 478 mã lực và mô-men xoắn 568 Nm, kết hợp số sàn 6 cấp. Mẫu xe 550 Maranello có động cơ đặt trước và dẫn động cầu sau.

Bộ đôi siêu xe Ferrari Mondial và 550 Maranello lạ lẫm bất ngờ cập cảng Việt Nam cùng dàn xe cổ khác - Hình 2

Chiếc Ferrari Mondial cổ hơn bởi lần đầu sản xuất từ năm 1980 với động cơ V8 cho khá nhiều công suất đầu ra, mạnh nhất tới 300 mã lực và mô-men xoắn 323 Nm. Hộp số sàn 5 cấp.

Cùng góp mặt trong đoàn là những cái tên nổi bật như Aston Martin V8 Volante, Morgan, Alfa Romeo Spider, Volkswagen Camper Van, Ford V8 hay một chiếc Mercedes-Benz cổ kính.

Theo người chia sẻ hình ảnh, thì đoàn xe này được đưa từ Hồng Kông đến Việt Nam để chạy một hành trình, sau đó lại trở về nước. Trước đó, cũng đã có vài đoàn xe cổ từ Anh sang Việt Nam để tham gia hành trình dài ngày, sang cả Lào và Campuchia, nhưng đây là lần đầu có sự xuất hiện của những chiếc siêu xe hãng Ferrari độc đáo như vậy.

Leave a Comment