Siêu Xe

Bugatti Divo cũng phải lu mờ khi đứng cạnh siêu xe này

Sau nhiều năm chỉ có hình ảnh concept, siêu xe đến từ hãng chuyên độ xe Ford Mustang đã chính thức được vén màn.

Với tên gọi trước đây là Shelby SuperCars, SSC Bắc Mỹ đã giới thiệu phiên bản thương mại của siêu xe Tuatara sau 7 năm với rất nhiều hình ảnh concept. SSC Tuatara sẽ chỉ có 100 phiên bản được sản xuất tại nhà máy của hãng tại West Richland, Washington và hãng đang nhận đơn đặt hàng. Thông tin duy nhất được công bố về hiệu suất của mẫu xe này sẽ lên tới 483 km/h.

Bugatti Divo cũng phải lu mờ khi đứng cạnh siêu xe này - Hình 1

Được đặt tên theo tên một loài bò sát giống thằn lằn có nguồn gốc từ New Zealand, Tuatara có kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt là 4.442 x 2.000 x 1.100 mm và chiều dài cơ sở 2.670mm.

Theo nhiều thông tin, xe được trang bị động cơ V8 5.9L tăng áp kép công suất 1.350 mã lực với công suất 1.750 mã lực. Động cơ đặt giữa có trọng lượng 194 kg với dẫn dộng cầu sau thông qua hộp số sàn 7 cấp với bộ chuyển số của máy tính.

Siêu xe hiệu suất cao này có trọng lượng khô chỉ 1.247 kg với vẻ ngoài được thiết kế đậm chất khí động học với chỉ số cản gió chỉ 0.279. Để có trọng lượng thấp như vậy, SSC không chỉ sử dụng sợi carbon ở khung gầm, vỏ xe mà ngay cả la zăng xe cũng được làm từ sợi carbon. Bộ la zăng 20 inch được bọc trong lốp Michelin Pilot Sport Cup với kích thước 245/35 ở bánh trước và 245/25 ở bánh sau.

Bugatti Divo cũng phải lu mờ khi đứng cạnh siêu xe này - Hình 2

Với công suất cao, trọng lượng nhẹ và thiết kế tối ưu, đây hứa hẹn sẽ là mẫu xe đường phố phá kỷ lục thế giới về tốc độ hiện đang thuộc về Koenigsegg Agera RS với tốc độ 450 km/h.

Leave a Comment