Xe Độ

Độc đáo Porsche 911 cổ độ động cơ Tesla thành xe điện

Bằng cách sử dụng mô-tơ điện từ Tesla, một xưởng độ Mỹ đã có thể “điện hóa” cho mẫu xe thể thao huyền thoại Porsche 911 với hiệu năng vượt trội.

Điện hóa đang là vấn đề xu hướng chung của toàn bộ ngành công nghiệp ô tô Thế giới ngay cả những mẫu xe thể thao thuần chất nổi tiếng và Porsche 911 cũng không nằm ngoài trào lưu này. Kể từ thế hệ 992 sắp ra mắt, dòng xe Porsche 911 lần đầu tiên có phiên bản hệ động lực hybrid, trong khi hiện tại cũng đã có hãng độ nhận lắp thêm động cơ điện cho Porsche 911. Tuy nhiên ngay từ bây giờ, đã có môt chiếc Porsche 911 cổ chạy hoàn toàn bằng năng lượng điện và không dùng tới bất kỳ động cơ đốt trong nào.

Độc đáo Porsche 911 cổ độ động cơ Tesla thành xe điện - Hình 1

Có tên gọi là E-RWB, chiếc Porsche 911 chạy điện này là sản phẩm của hãng độ StreetFighter LA tại Los Angeles phối hợp cùng EV West tại San Francisco. Một công ty chuyên chuyển những chiếc xe động cơ đốt trong truyền thống thành xe điện. Hãng EV West đã cung cấp động cơ điện lấy từ xe Tesla cùng với giải pháp pin và bộ điều khiển của hãng cho dự án E-RWB, trong khi hãng độ StreetFighter LA chịu trách nhiệm nghiên cứu cách độ Porsche 911 vào chassis của một chiếc Porsche 911 đời 1977.

Nằm ở vị trí động cơ 6 xi-lanh nằm ngang truyền thống của dòng Porsche 911, mô-tơ điện và khối pin đem tới cho E-RWB công suất lên tới 563 mã lực đo ở các bánh xe. Điều này đồng nghĩa với việc nó mạnh ngang với những mẫu xe chạy động cơ đốt trong truyền thống với công suất đầu ra ở máy lên tới 700 mã lực.

Điểm đặc biệt của việc nâng cấp này đó là nguyên bản của chiếc Porsche 911 vẫn được giữ nguyên, khiến chủ xe có thể chuyển về động cơ đốt trong bất kỳ khi nào họ muốn. Về ngoại hình, Porsche 911 chạy điện có kiểu dáng tương tự như các phiên bản Porsche 911 Carrera RS hiệu năng cao thuộc thế hệ 911 đầu tiên ngoại trừ 2 điểm khác biệt lớn là bộ wide body siêu rộng của hãng độ RWB tới từ Nhật và những chiếc mâm BBS bản rộng được mạ bóng.

Độc đáo Porsche 911 cổ độ động cơ Tesla thành xe điện - Hình 2

Ở bên trong nội thất, hãng độ StreetFighter LA cũng hướng theo phong cách cổ điển với cabin bọc trong da màu kem và vải vân caro cùng với các chi tiết ốp gỗ và những chiếc ghế ngồi kiểu xe đua từ thập niên 60-70 của Thế kỷ XX. Để gia cường độ cứng vững cho khung chính, một bộ khung giằng bằng thép ống chromoly đã được trang bị bên trong cabin và mạ bóng đúng theo phong cách xe cổ.

Các hãng độ E-RWB, StreetFighter LA và EV West đã không chỉ chứng minh được tính khả thi của việc độ xe động cơ đốt trong thành xe điện mà họ còn chứng minh rằng động cơ điện cũng có thể phù hợp cho tất cả những mẫu xe thể thao thuần chất.

Leave a Comment