Đánh giá xe

Giá xe Hyundai i20 Active 2018

Chiếc Hyundai i20 Acive tại Việt Nam là dòng xe SUV cỡ nhỏ cùng phân khúc với chiếc Ford Ecosport 2018 mới ra mắt Việt Nam. Nếu so sánh về doanh số tại Viêt Nam thì có vẻ như i20 đang yếu thế khá nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc như Ecosport và Vitara nhưng không vì thế mà chiếc xe này không tốt bằng 2 mẫu xe kia. Hãy cùng chúng tôi đánh giá dòng xe Hyundai i20 Active 2018 đang bán tại Viêt Nam.

Hyundai đã thiết lập dải sản phẩm của mình với các chữ i đầu quen thuộc, bắt đầu đằng Grand i10, i20, i30… Dòng xe i20 Active tại Việt Nam là dòng xe Crossover hay nói cách khác là dòng xe SUV (đa dụng) cỡ nhỏ. Nó cùng phân khúc của các dòng xe Polo Cross (không bán tại Việt Nam), Toyota Etios Cross (không bán tại Việt Nam), Fiat Avventura (không bán tại Việt Nam), Ford Ecosport, hay Suzuki Vitara…

Giá xe Hyundai i20 Active 2018

Tại Việt Nam, i20 active không phải là dòng xe chủ đạo của Hyundai Thành Công. Nên doanh nghiệp này khá thờ ơ với viêc quảng bá cho dòng xe i20. Chính vì thế khi khách hàng mua xe i20 cũng không nhận được những ưu đãi giảm giá như các dòng xe Hyundai khác.

Giá xe Hyundai i20 Active 2018 - Hình 1

Hiện tại Hyundai i20 Active 2018 có 1 phiên bản là i20 Active 1.4. Với giá xe Hyundai i20 Active 2018 niêm yết là : 606.000.000 VNĐ.

Ngoại thất

Có một số thay đổi nhỏ đối với phiên bản Hyundai i20 Active. Hyundai đã thêm chức năng khá thú vị. Đây là một chức năng dựa trên bánh lái, do đó khi bạn rẽ phải đèn lái xe bên phải sáng lên, tương tự đèn trái sáng lên khi bạn rẽ trái (điều này chỉ được kích hoạt khi bạn bật đèn pha). Hyundai đã đảo ngược lưới tản nhiệt của i20 phiên bản cũ trên chiếc i20 Active với một miếng đệm thấp hơn. Có đèn chạy LED ban ngày cùng với bóng chiếu. Hyundai đã cho i20 Active mới màu sắc chương trình màu nâu để phân biệt nó với chiếc xe Elite i20. Những thay đổi đã được thực hiện một cách tinh tế và chúng tôi cảm thấy rằng i20 là một trong những xe Crossover tốt nhất trong phân khúc này. Có những thanh chắn mái bằng chất liệu sa tanh, tuy nhiên chúng tôi đã có thể ưa thích chúng được trong màu sắc cơ thể. Các hợp kim cũng có một thiết kế mới, nhưng nhìn chung phần lớn tương tự như các loại trên Elite i20. Nắp nhiên liệu cũng được làm bằng chất phủ sa tinh. Điển hình đối với các đối thủ theo kiểu chéo của nó, i20 Active cũng được che phủ màu đen mờ mà nhấn mạnh các cản và hai bên hông. Cũng có những thay đổi về phía sau tuy nhiên không đáng kể

Nội thất

Trong khi bố cục bảng điều khiển của Elite i20 đã được chuyển tiếp, i20 Active có thêm một số mặt hàng cách điệu để trang trí nội thất. Hyundai i20 Active được trang bị hai tông màu đen và cam, các bàn đạp phanh ga nhìn rất thể thao, hộp đựng găng tay ướp lạnh và núm bánh mã hoá màu mà chúng tôi cho là khá mát mẻ. Các lỗ thông gió điều hòa của i20 Active có vỏ màu nâu xung quanh, tuy nhiên chúng tôi thấy họ làm nó quá đặc sắc có thể gây ra một số phiền nhiễu trong khi lái xe. Elite i20 là chiếc xe hơi rộng rãi nhất trong phân khúc của nó và Active vẫn tiếp tục xu hướng này. Không gian khởi động cũng tương tự như i20, lên tới 285 lít.

Động cơ và truyền động

Mặc dù có những tin đồn về chiếc Hyundai i20 Active đang có được sức mạnh và momen xoắn, điều này dường như không phải là trường hợp. Tuy nhiên, Hyundai đã điều chỉnh động cơ xăng và dầu để cung cấp mô-men xoắn tốt hơn ở các bánh răng thấp hơn, 6% đối với mẫu xe trước và 11% cho động cơ thứ hai. Điều này lần lượt đã cải thiện hiệu suất thấp và tầm trung của xe. Động cơ dầu U2 1.4 thế hệ thứ hai cho ra công suất 90PS và momen xoắn 220Nm trong khi loại xăng 1.2 có công suất 83 mã lực và 114Nm, trước đây có động cơ số tự động 6 số, trong khi xăng có gắn với một hộp số năm số. Tiêu thụ nhiên liệu trung bình của i20 active đối với xăng là 17,19km và đối với động cơ dầu là 21,19km.

Hyundai i20 dầu có chân ga hoạt động khá tốt. Hyundai tuyên bố tăng 6% về hiệu suất, đặc biệt là trong mô men xoắn thấp và trung bình cho động cơ xăng i20 Active. Tuy nhiên, 6% dường như không nhiều và chỉ một bài kiểm tra đầy đủ sẽ cho thấy sự khác biệt này có ý nghĩa thế nào với hiệu suất tổng thể.

Giá xe Hyundai i20 Active 2018 - Hình 2

Động cơ dầu 1.4 lít CRDi turbo diesel đã được cải thiện 11% và điều này chắc chắn là đáng chú ý hơn. Động cơ revs tự do hơn và mô-men xoắn cảm thấy như nó đến trong trước đó. Một lần nữa thử nghiệm đầy đủ sẽ cho thấy sự thay đổi này có hiệu quả như thế nào.

Leave a Comment