Siêu Xe

Lamborghini Aventador độ Liberty Walk độc nhất Sài thành

Bộ bodykit dành riêng cho chiếc Lamborghini Aventador này thuộc phiên bản giới hạn chỉ 50 chiếc trên thế giới và có giá lên đến hơn 3 tỷ đồng.

Chiếc Lamborghini Aventador ra mắt từ năm 2011 sở hữu ngoại hình hầm hố hơn hẳn người tiền nhiệm Murcielago. Tuy nhiên, với những chủ nhân cá tính thì như thế vẫn chưa đủ thoả mãn. Một chiếc Lamborghini Aventador tại Sài thành mới đây đã được chủ nhân độ bodykit Liberty Walk phiên bản giới hạn.

Lamborghini Aventador độ Liberty Walk độc nhất Sài thành - Hình 1

Quá trình lắp đặt bộ bodykit cho LP700-4 được thực hiện bởi các kỹ sư của Liberty Walk đích thân bay từ Nhật sang để hoàn thiện. Gói độ phiên bản giới hạn này có tên gọi là Lamborghini Aventador Limited Edition 50 đồng nghĩa với việc chỉ có 49 chiếc Lamborghini Aventador khác trên thế giới giống với chiếc LP700-4 này ở Việt Nam. Việc sở hữu bodykit này còn khó khăn hơn khi Liberty Walk đã dành riêng 30 bộ cho thị trường nội địa Nhật Bản và số còn lại cho những chủ nhân Aventador khác trên toàn thế giới.

Với bản độ này, Liberty Walk mang đến cho Lamborghini  Aventador ngoại hình dữ dằn và đậm chất đường đua hơn hẳn chiếc xe nguyên bản. Lamborghini Aventador Limited Edition 50 bao gồm các tấm ốp thân rộng được cố định bằng đinh tán của thương hiệu Liberty Walk, một nắp capo mới làm từ chất liệu carbon cùng với hốc hút gió khổng lồ ở trung tâm. Cản trước, sau và hai bên cũng được nâng cấp với bộ quây khí động học thiết kế hầm hố và cánh gió đuôi cỡ lớn vô cùng ấn tượng.

Để hoàn thiện ngoại hình cho chiếc Lamborghini LP700-4 này là bộ vành hàng hiệu Forgiato cũng được nâng cấp thay cho vành “zin” vốn dĩ đã rất đẹp. Hệ thống phuộc nâng hạ gầm Air Rex chiếm hết khoang để hành lý phía đầu xe nhưng bù lại chiếc Lamborghini LP700-4 giờ đây có thể hạ gầm bám dính lấy mặt đường nhưng cũng có thể nâng gầm cao tương đương 1 chiếc sedan thông thường để phù hợp với đường xá tại Việt Nam.

Lamborghini Aventador độ Liberty Walk độc nhất Sài thành - Hình 2

Gói độ khoảng 3 tỷ đồng này được các kỹ sư Lyberty Walk mất 3 ngày để hoàn thiện, riêng động cơ vẫn giữ nguyên. Lamborghini Aventador LP700-4 sở hữu động cơ V12 với dung tích là 6.5 lít sản sinh ra công suất tối đa 700 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Siêu xe này có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 349 km/h.

Tại Việt Nam, Lamborghini Aventador có giá không dưới 26 tỷ đồng sau khi áp đầy đủ các loại thuế và phí.

Leave a Comment