Siêu Xe

“Lý lịch” Bugatti Divo – Siêu xe hiếu chiến giá “chỉ” 135 tỷ đồng

Bugatti Divo chỉ sản xuất có 40 chiếc Bugatti Divo sản xuất cho khách hàng trên toàn thế giới với khả năng tăng tốc 0-100 km/h chưa tới 2,5 giây. Tân binh được chắp bút từ Chiron Divo mang động cơ W16 8.0L sản sinh công suất gần 1.500 mã lực.

Giống như những xe đua chuyên nghiệp Chiron Divo sở hữu các hốc hút gió khổng lồ ở phía trước những vây khí động học nằm hai bên cửa dọc theo nắp động cơ cánh đuôi lớn phía sau. Bugatti Divo sử dụng nhiều mảng khối cơ bắp ở cản trước, ca-pô, hông và đuôi xe. So với Chiron, Bugatti Divo có lực ép xuống mặt đường lớn hơn, tương đương khối lượng 90 kg. Thiết kế hai bên sườn xe Bugatti Divo tạo nên bốn luồng gió độc lập và tập trung làm mát cho bộ phanh hiệu suất cao.

"Lý lịch" Bugatti Divo - Siêu xe hiếu chiến giá "chỉ" 135 tỷ đồng - Hình 1

Hệ thống phanh của Bugatti Divo được làm mát bằng bốn nguồn không khí độc lập ở mỗi bên: luồng không khí từ khu vực áp suất cao phía trên cản trước, cửa hút gió trên cản trước, một đầu vào trên bộ tản nhiệt phía trước và bộ khuếch tán phía trước lốp xe.

Những thay đổi kiểu dáng quan trọng khác trên Bugatti Divo bao gồm đèn pha mới và bộ khuếch tán lớn hơn, được thiết kế để chứa hệ thống 4 ống xả. Các nhà thiết kế cũng thiết lập phần hông xe Bugatti Divo khí động học, cánh gió trung tâm và cánh gió phía sau có chức năng như một phanh hơi. Những cánh gió này rộng hơn 23% so với chiếc Chiron Divo. Hãng siêu xe ở Pháp cho biết điều này cải thiện đáng kể về hiệu suất phanh và lực ép xuống mặt đường.

Bugatti Divo sử dụng la-zăng trọng lượng nhẹ và các chi tiết sợi carbon trên thân hay khoang lái giúp trọng lượng giảm 35 kg so với nguyên bản Chiron.

Nội thất siêu xe Bugatti Divo mới kết hợp hai tông màu xanh-xám. Ngoài ra còn có các biện pháp giảm thiểu trọng lượng của xe bao gồm việc sử dụng vật liệu cách nhiệt ít hơn, lắp đặt hệ thống âm thanh nhẹ hơn và loại bỏ các ngăn chứa đồ trong bảng điều khiển trung tâm và bảng điều khiển cửa.

Dù đã được cắt giảm tối đa để “ép cân” nhưng siêu xe Bugatti Divo vẫn hút mắt với nội thất hai tông màu khi ghế da Divo Grey Alcantara tương phản với điểm nhấn Divo Racing Blue. Bệ tì tay của Bugatti Divo được thiết kế rộng hơn tăng sự thoải mái và lẫy chuyển số sau vô lăng lớn hơn giúp dễ dàng thao tác. Tên gọi Bugatti Divo lấy cảm hứng từ tay đua huyền thoại người Pháp, Albert Divo.

Theo ông Stephan Winkelmann Giám đốc điều hành của Bugatti chia sẻ thì Chiron Divo không chỉ đơn thuần là phiên bản hiệu năng cao của dòng hypercar Chiron và Chiron Divo còn thể hiện ngôn ngữ thiết kế mới của Bugatti, cũng như đánh dấu sự trở lại của hãng xe Pháp với nghệ thuật chế tác thân xe (coachbuild) truyền thống.

"Lý lịch" Bugatti Divo - Siêu xe hiếu chiến giá "chỉ" 135 tỷ đồng - Hình 2

“Trái tim” Bugatti Divo thừa hưởng từ Chiron loại W16 dung tích 8 lít với bốn bộ tăng áp, công suất 1.500 mã lực, mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm. Xe tăng tốc từ 0 đến 100 km/h chưa tới 2,5 giây. Bugatti không đưa ra con số tốc độ tối đa cho Bugatti Divo có thể đạt nhưng giới hạn ở mức 380 km/h. Trong khi Chiron Divo có thể đạt tốc độ tới hạn 420 km/h.

Mức giá của Bugatti Divo là 5,8 triệu USD (khoảng 135 tỷ đồng), đắt hơn 3,2 triệu USD so với Chiron nguyên bản. Chỉ có 40 siêu xe Bugatti Divo được sản xuất và tất cả đều đã có chủ sở hữu.

Leave a Comment