Xe hơi

Phân tích ưu nhược điểm của Honda Oydsssey 2018

Honda đã có một cải tiến đáng kể đối với minivan Odyssey. Phiên bản cập nhật được tinh chỉnh hơn về ngoại hình và được bổ sung thêm nhiều công nghệ chất lượng cao nhưng mức giá vẫn được cho là khá cao đối với khách hàng Việt Nam.

Honda Odyssey 2018 là phiên bản đầu tiên được trang bị hộp số tự động 10 cấp của Honda. Trang web Autoguide đưa ra một bản tóm tắt những ưu và khuyết điểm của chiếc xe này.

Giá xe Honda Odyssey 2018 bản Mỹ từ 30.890 USD - Ảnh 1

Ưu điểm

Khả năng vận hành

Honda Odyssey 2018 được trang bị động cơ 3.5 lít sáu xi lanh, công suất 280 mã lực, đi kèm hộp số tự động 9 cấp hoặc hộp số tự động 10 cấp mới. Honda Odyssey 2018 sẽ là chiếc xe tốt nhất trong phân khúc. Nhà sản xuất cho biết chiếc xe chỉ mất khoảng 6,6 giây để đạt tốc độ từ 0-100km / h.

Thiết kế

So với người tiền nhiệm của nó, Honda Odyssey 2018 nhẹ hơn 43.54 kg. Chiếc xe có diện mạo trẻ trung hơn do thay đổi bên ngoài, lưới tản nhiệt được thiết kế lại từ ý tưởng mẫu bán tải Ridgeline 2017, đèn pha LED được tinh chế theo cách giống như dòng xe Honda Civic, nắp capô ấn tượng hơn với những gân gập nổi, ở phần đuôi xe xe, đèn hậu được tinh chỉnh hơn.

Trang bị an toàn

Mẫu xe nhận được giải thưởng top an toàn Pick + IIHS là tiêu chuẩn an toàn cao nhất tại Hoa Kỳ, được trang bị nhiều tính năng an toàn như phanh khẩn cấp tự động, hệ thống cảnh báo khởi hành, hệ thống cảnh báo va chạm, hệ thống theo dõi làn, hệ thống hỗ trợ lái xe …

Độ tin cậy

Những điểm nổi bật của Honda Odyssey 2018 là công nghệ CabinWatch mới nhất và CabinTalk mới nhất của hãng giúp “trông coi” trẻ em ở vị trí hàng ghế phía sau được tốt hơn. CabinWatch bao gồm một camera dành cho bố mẹ trong buồng lái có thể nhìn bao quát hàng ghế thứ hai và thứ ba thông qua màn hình trung tâm. Tính năng này cũng kết hợp một microphone để truyền giọng nói của cha mẹ từ buồng lái qua hàng thứ hai và thứ ba thông qua loa phía sau xe.

Giá xe Honda Odyssey 2018 bản Mỹ từ 30.890 USD - Ảnh 4

Ngoài ra, thiết bị phát wifi 4G LTE giúp hành khách phía sau nói chuyện trực tiếp với người lái xe qua màn hình 10,2 inch. 4G LTE, người dùng có thể thưởng thức giải trí qua internet radio hay các ứng dụng web trên 7 thiết bị khác nhau. Theo nhà sản xuất, công nghệ này sẽ nâng cao trình độ giải trí trong xe lên một tầm cao mới.

Khuyết điểm

Giá bán

Honda Odyssey 2018 hiện được bán ra với các phiên bản LX, EX, EX-L, EX-L Navi / RES, Touring và Elite. Ở Mỹ, chiếc xe bắt đầu với giá 29.990 USD (679 triệu USD). Phiên bản Elite trang bị full option sẽ có giá gấp rưỡi mức khởi điểm là 47.000 USD.

Một số tính năng độc đáo có lẽ là lý do cho giá cao hơn các đối thủ còn lại. Tuy nhiên, đối với những khách hàng yêu cầu một mô hình phù hợp thì đây là một điểm trừ lớn.

Khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Khả năng tiết kiệm tốt trong phân đoạn với 22 mpg trên cùng đường kết hợp. Nhưng các đối thủ cạnh tranh như Chrysler Pacifica Hybrid có thể đạt đến 32 mpg như là một chi tiết để xem xét.

Hàng ghế thứ hai

Một điểm cần ghi nhớ là hàng ghế thứ hai cần phải được gỡ bỏ bằng tay và được lưu trữ bên ngoài nếu chủ sở hữu xe hơi muốn tối đa hoá không gian hàng hóa của họ. Không giống như Chrysler Pacifica, hàng thứ hai của Honda Odyssey 2018 không gấp lại. Điều này có nghĩa là người dùng cần phải cẩn thận xếp kỹ càng các vật lớn bên trong xe. Và vấn đề này có thể làm nản lòng nhiều người lái xe.

Tại thị trường Việt Nam, Honda Oydsssey đạt doanh số 297 chiếc trong năm 2017, một con số khiêm tốn. Chiếc xe được phân phối phiên bản CVT 2.4 với giá 1,99 tỷ USD.

Leave a Comment