Điểm Tin Xe

Roush trình làng bản độ mạnh 710 mã lực dành cho ‘ngựa hoang’ Mustang 2019

Chiếc xe cơ bắp Mustang 2019 có sức mạnh đạt 710 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 827Nm. So với Mustang GT nguyên gốc, bản độ này mạnh hơn tới 250 mã lực.

Hiện tại, GT350 đang là mẫu xe mạnh nhất trong gia đình Mustang của Ford với công suất 526 mã lực. Tuy nhiên, nếu so sánh với bộ đôi Dodge SRT Hellcat và Demon thì con số trên vẫn còn quá khiêm tốn. Bởi lẽ, 2 siêu xe này sở hữu công suất lên tới hơn 700 mã lực. Chính vì vậy, hãng độ Roush mới đây đã tung ra một bản độ mới mang tên 2019 Stage 3 Mustang để san lấp cách biệt này.

Roush trình làng bản độ mạnh 710 mã lực dành cho ‘ngựa hoang’ Mustang 2019 - Hình 1

Theo đó, gói độ của Roush Performance lấy chiếc Mustang GT làm nền tảng và trang bị thêm hệ thống siêu nạp Eaton R2650. Nhờ đó, công suất của chiếc xe cơ bắp này đã tăng lên 710 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 827Nm. So với Mustang GT nguyên gốc, bản độ này mạnh hơn tới 250 mã lực. Như vậy, sau khi nâng cấp, công suất của ‘ngựa hoang’ Mustang GT đã tương đương với siêu phẩm SRT Hellcat mạnh 707 mã lực của Dodge.

Ngoài việc bổ sung công suất, Roush cũng trang bị thêm cho chiếc xe nhiều thành phần khác nhằm kiểm soát tốt hơn nguồn sức mạnh này. Đáng kể nhất là hệ thống lò xo ống lồng mới điều chỉnh 3 hướng, bộ la-zăng hợp kim với kích thước 20inch, tùy chọn hệ thống ống xả thích ứng, bộ kit khí động học và một số thay đổi nhỏ ở nội thất.

Trước khi ra mắt Stage 3, Roush Performance cũng đã tung ra 2 gói nâng cấp Stage 1 và Stage 2 dành cho dòng Mustang. Trong đó, Stage 1 là bản nâng cấp dành cho Mustang thường với công suất 310 mã lực còn Stage 2 vẫn giữ nguyên mức 460 mã lực của Mustang GT. Những thay đổi chủ yếu của 2 gói này tập trung vào ngoại thất và khả năng kiểm soát, điều khiển xe.

Được biết, Ford Mustang cũng là mẫu ‘muscle car’ bán chạy nhất tại Việt Nam, vượt xa hai đối thủ Chevy Camaro và Dodge Challenger. Hiện tại, chỉ có duy nhất một bản Mustang thường đang đươc nhập về với giá bán hơn 2 tỷ đồng tại thị trường trong nước.

Leave a Comment