Siêu Xe

Siêu xe hơn 135 tỷ đồng bán hết ngay khi ra mắt

Siêu xe Bugatti Divo chỉ có vẻn vẹn 40 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới và lập tức được bán hết ngay khi chính thức ra mắt.

Xuất hiện tại sự kiện Pebble Beach Concourse d’Elegance diễn ra tại Mỹ, Bugatti Divo phiên bản đặc biệt được xem như một quái thú tốc độ với vẻ đẹp mê hồn đối với bất kỳ tín đồ siêu xe nào.

Siêu xe hơn 135 tỷ đồng bán hết ngay khi ra mắt - Hình 1

Bugatti Divo được phát triển dựa trên chiếc Chiron được hãng xe Pháp trình làng cách đây chưa lâu. So với Chiron, Bugatti Divo đã được thiết kế lại nhằm nâng cao tính khí động học.

Cụ thể, với nhiều chi tiết sử dụng vật liệu sợi carbon hơn, Bugatti Divo đã có trọng lượng nhẹ hơn so với nguyên bản của mình đến trên 30 kg. Trong khi đó, những thay đổi về thiết kế khí động học lại giúp quái thú Bugatti Divo sở hữu lực nén xuống mặt đường khi di chuyển tăng thêm 90 kg.

Hầu hết các chi tiết ngoại thất của Bugatti Divo đã được tinh chỉnh so với Chiron. Đáng chú ý, Bugatti Divo được bổ sung thêm 3 hốc hút gió cỡ lớn ở phần nắp ca-pô nhằm tăng cường khả năng làm mát cho khối động cơ W16 dung tích 8.0 lít, đồng thời cũng cải thiện tính khí động học.

Phần đuôi xe Bugatti Divo nổi bật với thiết kế đa tầng và rất nhiều chi tiết hầm hố. Hệ thống đèn hậu LED thiết kế bắt mắt. Một loạt chi tiết như bộ khuếch tán gió thiết kế lớn, hệ thống 4 ống xả đặt chính giữa cản sau và bộ ốp hướng gió bên hông hay cánh lướt gió cỡ lớn đều đem lại cảm giác về một siêu xe có tốc độ bậc nhất.

Bugatti Divo được trang bị khối  động cơ W16 dung tích 8.0 lít với công suất cực đại lên đến 1.479 mã lực. Dù vậy, hãng xe Pháp đã giới hạn tốc độ tối đa của Bugatti Divo chỉ ở mức 380 km/h và thấp hơn 60 km/h so với nguyên bản Chiron.

Siêu xe hơn 135 tỷ đồng bán hết ngay khi ra mắt - Hình 2

Cùng với việc Bugatti Divo chỉ sản xuất giới hạn 40 chiếc trên toàn thế giới, giá bán của Bugatti Divo cũng rất “chát chúa” với 5,8 triệu USD tương đương hơn 135 tỷ đồng.

Nhưng dù có mức giá bán “trên trời” như vậy nhưng toàn bộ 40 chiếc xe nằm trong kế hoạch sản xuất cũng đã được đặt hàng hết và những tín đồ siêu xe dù có sở hữu khối tài sản kếch xù đến đâu cũng không còn cơ hội để sở hữu Bugatti Divo.

Leave a Comment