Điểm Tin Xe

THACO ngừng bán Kia Cerato nhập khẩu?

Trong danh mục sản phẩm cũng như bảng giá mới nhất của Kia Motors Việt Nam, hai phiên bản Kia Cerato Hatchback và Kia Cerato Koup đều đã bị loại bỏ. Rất có thể, THACO đã ngừng phân phối hai biến thể này.

Kia Motors Việt Nam vừa cập nhật bảng giá bán mới cho các mẫu xe trong tháng 3/2017. Đáng chú ý trong bảng giá mới này, Kia Cerato Hatchback và Kia Cerato Koup 2 cửa đã không được đưa vào dù tháng trước đó nhưng hai phiên bản này vẫn có giá niêm yết đầy đủ.

Với động thái này, nhiều khả năng THACO đã chính thức dừng bán Cerato Hatchback và Cerato Koup tại thị trường Việt Nam. Hiện tại, trong danh mục sản phẩm phân phối chính thức của THACO chỉ còn 3 phiên bản sedan của mẫu Kia Cerato. Cả 3 phiên bản này đều được lắp ráp trong nước.Thực tế, việc Thaco ngừng phân phối 2 phiên bản nhập khẩu của dòng xe Cerato cũng không phải chuyện bất ngờ. Bởi nếu thời gian qua, doanh số của hai phiên bản này khá thấp. Trong khi, những bản sedan lắp ráp trong nước với giá bán hấp dẫn vẫn đang tạo được sức hút với khách hàng.

THACO ngừng bán Kia Cerato nhập khẩu? - Hình 2

Kia Cerato Koup chính thức được THACO phân phối từ tháng 8/2014 theo dạng xe nhập khẩu chính hãng. Thời gian đầu, mẫu xe này có giá bán niêm yết 840 triệu đồng. Sau này, giá bán được điều chỉnh giảm còn 775 triệu đồng. Trong khi đó, bản Kia Cerato Hatchback cũng được THACO phân phối theo dạng nhập khẩu chính hãng. Trước khi “biến mất” khỏi bảng giá tháng 3/2018, phiên bản này có giá 670 triệu đồng, cao hơn cả phiên bản Cerato sedan 2.0 AT cao cấp nhất. Với việc dừng bán thêm hai phiên bản Kia Cerato Hatchback và Kia Cerato Koup, hiện danh mục sản phẩm KIA được THACO phân phối tại Việt Nam chỉ còn duy nhất mẫu sedan hạng sang Quoris thuộc dạng xe nhập khẩu (nhập Hàn Quốc, giá hơn 2,7 tỷ đồng). Những mẫu xe KIA còn lại là Morning, Cerato, Optima, Rondo, Sorento và Sedona đều đã được lắp ráp trong nước.

Leave a Comment