Điểm Tin Xe

Trải nghiệm nhanh Peugeot 3008 lắp ráp trong nước – đối thủ Mazda CX-5, Honda CR-V tại Việt Nam

Thay vì nhập hoàn chỉnh nguyên chiếc,Peugeot 3008 chuyển sang lắp ráp trong nước như Mazda CX-5 “cùng kiểu”.

Ba năm sau khi phát hành chiếc Peugeot 3008 đầu tiên tại Việt Nam, thế hệ thứ hai của mô hình chéo năm chỗ đã được lắp ráp trong nước và được niêm yết với giá 1.199 tỷ đồng. Đây không phải là giá thấp nhưng được coi là cạnh tranh khi chiếc xe có nhiều công nghệ đến từ Pháp.

Trải nghiệm nhanh Peugeot 3008 lắp ráp trong nước - đối thủ Mazda CX-5, Honda CR-V tại Việt Nam

Ngoại thất

Ấn tượng đầu tiên là chiếc Peugeot 3008 được thiết kế hoàn toàn khác biệt. Nổi bật là một lưới tản nhiệt mạ crôm, kết nối với các cụm đèn pha. Trong đó, ánh sáng mới được mô phỏng bằng bộ vuốt của sư tử – biểu tượng của chiếc xe Pháp. Không chỉ vậy, bộ đèn mới này sẽ được thay thế bởi hệ thống LED đầy đủ thay vì bi-xenon, như phiên bản đầu tiên sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm 2014. Đèn sương mù mới cũng cao hơn.

Về động cơ, chiếc Peugeot 3008 mới sử dụng động cơ 1,6L tăng áp kết hợp với hộp số tự động 6 cấp cho công suất tối đa 165 mã lực, mô men xoắn cực đại 245Nm. Theo nhà sản xuất, chiếc Peugeot 3008 nhẹ hơn 100kg so với mẫu trước do khung xe mới.

Mặc dù chiều dài cơ sở của chiếc Peugeot 3008 hơi ngắn hơn so với Peugeot 5008, nhưng nhìn chung, thiết kế của hai mô hình không có nhiều khác biệt. Đặc biệt, thiết kế của đèn nền được thiết kế theo phong cách 3 dải đèn LED, thay vì cụm đèn tam giác như là phiên bản cũ.

Vẫn sử dụng bánh xe 18 inch, nhưng được thiết kế khác so với xe Peugeot 5008

Đồ nội thất

Ấn tượng đầu tiên khi bước vào buồng lái Peugeot 3008 là thiết kế của tương lai. Có thể nói từ bánh lái, tốc độ màn hình hiển thị và các thông số cho người lái là 12,3 inch và điện tử hiển thị ngôn ngữ Việt Nam – sự khác biệt hoàn toàn so với phân khúc xe  trên thị trường Việt Nam.

Bên cạnh đó, bề mặt taplo của chiếc xe này là sự kết hợp của ba nguyên vật liệu: nhựa mềm, nhựa cứng và vải. Ngoài ra, bàn phím trong điều khiển trung tâm, ngoài các yếu tố chức năng, cũng đảm bảo tính thẩm mỹ. Ngoài ra, ghế tài xế và ghế hành khách của Peugeot 3008 được điều chỉnh bằng điện và có hệ thống sưởi ấm bổ sung.

Các nút bấm điện tử, trợ đỡ paddle và 5 chế độ lái xe khác như đi xe đạp bình thường, đường tuyết, đường bùn, đường cát và cân bằng điện tử.

Phanh tay điện tử, kích hoạt chế độ thể thao với một nút nhấn.

Cửa sổ trời là tiêu chuẩn của chiếc Peugeot 3008 hoàn toàn mới.

Với kinh nghiệm nhanh, ghế sau rộng rãi. Ghế làm bằng nệm  mịn màng và trơn tru nên người giữa (hành khách 3) cảm thấy thoải mái. Khoảng trống giữa đầu gối và hàng ghế phía trước rất nhiều. Thật đáng tiếc là không thể gập ghế ở phía sau của chiếc Peugeot 3008. Ngoài ra, quạt chỗ sau cũng phụ thuộc vào ghế phía trước, người sử dụng không thể điều chỉnh bằng tay như trên Peugeot 5008.

Đại lý Peugeot Hà Nội ⇚⇚⇚ Xem Ngay

Leave a Comment