Điểm Tin Xe

Vượt Toyota, Mercedes-Benz là thương hiệu ô tô có giá trị nhất thế giới

Theo một báo cáo mới của Brand Finance, Mercedes-Benz đã trở thành thương hiệu ô tô có giá trị nhất trên thế giới với tổng giá trị 43,9 tỷ USD, tăng 24% so với năm trước.

Đóng góp cho sự tăng trưởng mạnh mẽ này chính là doanh số bán xe đã tăng 9,9% lên 2,3 triệu xe trong năm 2017. Với giá trị gần 44 tỷ USD, Mercedes-Benz đã vượt qua Toyota và đứng đầu trong bảng xếp hạng các thương hiệu xe giá trị nhất theo thống kê của Brand Finance.

Toyota tụt xuống vị trí số 2 với giá trị thương hiệu còn 43,7 tỷ USD, trong khi đó, BWM vươn lên vị trí số 3 với giá trị thương hiệu tăng lên 6% (đạt 41,8 tỷ USD). Brand Finance cho rằng nguyên nhân của kết quả trên là do nhiều khách hàng ở một số quốc gia đã thay đổi niềm yêu thích sang các thương hiệu sang trọng hơn trong đó có Mercedes-Benz.

Mercedes S-Class 2018 được lắp ráp tại Việt Nam - Ảnh 1

Giám đốc điều hành của Brand Finance, David Haigh, cho biết: ” Mercedes-Benz là thương hiệu phát minh ra nền công nghiệp ô tô, họ đang xây dựng chiến lược phù hợp và dẫn đầu trong việc tái phát minh ô tô cho thời đại mới.”

Mercedes S-Class 2018 được lắp ráp tại Việt Nam - Ảnh 6

“Sự thành công của Mercedes-Benz đã được thúc đẩy bởi sự ra mắt của một thế hệ mới của SUV và giới thiệu các công nghệ mới để thoát khỏi động cơ đốt trong thông thường.”

Tiếp theo Mercedes, Toyota và BMW, các thương hiệu thế hệ tiếp theo trong top 10 thương hiệu có giá trị nhất là Volkswagen, Honda, Nissan, Porsche, Ford, Audi và Chevrolet.

Về giá trị thương hiệu tăng từ năm 2017 đến năm 2018, Aston Martin đã phát triển với tốc độ phi thường lên đến 268%. Các thương hiệu khác đã đạt được những thành công đáng kể là BYD (211%), Haval (124%), Tesla (106%), Jaguar (105%) và Smart (103%).

Leave a Comment